Template là gì ?

Template là gì ?

Template là gì ? Và tại sao làm website phải có template ? Trần Nguyễn Huy’s Blog sẽ giải thích cặn kẽ để bạn hiểu được khái niệm của nó và vai trò quan trọng của nó trong việc làm nên một website.

Template là gì


Template là các mẫu layout dàn trang với bố cục được thiết kế sẵn theo từng phong cách khác nhau, và khi bạn muốn sử dụng thì chỉ việc lấy ra chỉnh sửa theo ý mình một chút là xong. Hiện nay có rất nhiều lĩnh vực dùng đến template như powerpoint, word, website…. với hàng ngàn bộ template có sẵn trong ứng dụng. Những người không giỏi về thiết kế hoặc những ai có quỹ thời gian eo hẹp thì template có sẵn như là một cứu cánh hoàn hảo, có thể lấy đó làm gốc rồi từ đó phát triển thành ra cái riêng của mình

Template trong thiết kế web

Còn gọi là theme. Đây được xem là thành phần “bất di bất dịch” và được nghĩ đến đầu tiên nếu muốn xây dựng website hoàn chỉnh. Nó được cung cấp bởi nhiều nhà cung cấp khác nhau để giúp cho việc thiết kế web bớt đi phần cực nhọc. Về cơ bản, nó là những website đã có giao diện sẵn, nội dung sidebar cũng đã có sẵn, bạn chỉ việc thêm thông tin thích hợp vào và xong, bạn đã có 1 website riêng cho mình, không cần phải thêm code nghiên cứu rất mất thời gian. 1 template có thể được sử dụng cho nhiều web khách nhau.

Lợi ích của template trong thiết kế website :

  • Như đã nói, với template có sẵn, bạn chi việc, tải về, up lên, chỉnh sửa một chút theo ý mình mà không cần phải code gì thêm cho nặng đầu, tiết kiệm được cả khối thời gian và công sức.
  • Với template có sẵn, bạn không cần phải có một bộ óc cao siêu trong lĩnh vực code web vẫn có thể tự xây dựng website riêng cho mình.
  • Template có hằng hà sa số chủ đề, màu sắc, giá cả từ miễn phí đến tính phí, phí cao tới phí thấp…. tha hồ cho bạn lựa chọn.
  • Template đa dạng về tính năng phục vụ cho mọi nhu cầu sử dụng của chủ nhân website, từ bán hàng cho đến tin tức, giới thiệu…..

Phân biệt template, layout và style

Trong lĩnh vực thiết kế web thì template, layout và style có ý nghĩ tương tự nhau, tức là giao diện, và đều đa dạng phong phú mẫu mã chủ đề giá cả. Layout được hiểu một ý nghĩa khác đó là bố cục dàn trang, trình bày của trang web., mỗi trang web thì dùng layout khác nhau.

Trên đây là khái niệm về template mà Trần Nguyễn Huy’s blog muốn chia sẻ cùng với bạn. Mong rằng bạn sẽ có thêm được những kiến thức hay và bổ ích cho riêng mình.


Related Post

Encryption là gì

Encryption là gì

Encryption là gì ? Đây là một thuật ngữ trong ngành được dịch là mã…
0 0 đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận