Linkedin là gì

Linkedin là gì

Likedin là gì ? Tại sao lại nghe người ta nói là muốn đi làm thì phải có tài khoản Linkedin ? Hay muốn tuyển người thì cứ lên Linkedin mà tuyển ? Tại sao khi nghe tới Linkedin thì chúng ta lại nghĩ đến chuyện việc làm thay vì lên đó up hình câu like sống ảo ? Trong bài viết hôm nay giophieudu sẽ giới thiệu cho bạn biết được như thế nào là Linkedin ? Nó khác Facebook Twitter ở điểm nào ?

Linkedin là gì ?

Linkedin, hay LinkedIn, hay nhiều người Việt Nam gọi là “linh-kê-đin” là một trang mạng xã hội định hướng kinh doanh được thành lập bởi Reid Hoffman vào tháng 12 năm 2002, có trụ sở tại Mountain View, bang California, Mỹ. Nó nhằm mục đích để cho doanh nghiệp, người lao động tìm thấy nhau, kết nối với nhau, hay nói đúng hơn Linkedin không dành cho việc giải trí tìm người yêu bốn phương như các nền tảng mạng xã hội khác. Những người kết nối thường là các đồng nghiệp của bạn hoặc những người thuộc những công ty mà bạn quan tâm mong muốn làm việc cùng trong tương lai, hoặc các những người thuộc cùng ngành nghề của bạn, người mà bạn có thể trao đổi học hỏi hoặc chia sẻ kinh nghiệm với họ.

Sử dụng Linkedin như thế nào ?

Muốn dùng Linkedin thì thủ tục đầu tiên vẫn là tạo một tài khoản, hoàn thành hết thông tin cần thiết và rồi bạn đã có một profile Linkedin cho riêng mình. Không chỉ riêng bạn mà hầu hết những người dùng Linkedin phải giới thiệu đầy đủ, trung thực bản thân mình là ai, đã có học vị bằng cấp kinh nghiệm gì chưa (nhớ phải nhấn mạnh) để khi kết nối vào xem trang của nhau thì mới biết được đây có phải người nhân viên mình tìm kiếm hay không hoặc đây có phải công ty, phải ông/bà sếp mà mình mong đợi hay không ? Nói nôm nay Linkedin cũng chính là CV online của bạn, nên cần phải trau chuốt thật kỹ lưỡng.

Vai trò của Linkedin trong marketing

Trong marketing, với những marketer B2B (kinh doanh hướng tới doanh nghiệp) thì phải nói rằng không gì qua nổi Linkedin. Với Linkedin, bạn có thể tự xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính mình hoặc cho người sếp trên của bạn, đẩy mạnh cơ hội sale cho nhân viên kinh doanh, giới thiệu rộng rãi để mọi người biết đến bạn hoặc doanh nghiệp nhiều hơn.

Với marketing nói chung và SEO nói riêng, thì Linkedin chính là nơi để góp phần đưa bạn lên top. Đối với Google thì nó chỉ cần biết bạn sử dụng mạng xã hội và có tương tác ở đó nhiều không chứ không phân biệt Facebook Twitter hay gì cả. Bạn hãy tối ưu anchortext ở phần link mà Linkedin cho điền vô, full hết thông tin hồ sơ, tối ưu từ khóa trong phần mô tả nghề nghiệp, tham gia nhiều group hay tăng tương tác “like dạo” cho thật nhiệt tình vào…. thì profile Linkedin của bạn mới có giá trị trong SEO, nghe cũng tương tự như các MXH khác đúng không nào ?

Kết luận

Likedin hiện đang là một trong những MXH phổ biến toàn cầu với hàng trăm triệu người dùng, nhất là đối tượng doanh nghiệp và người lao động. Thông qua Linkedin nhà tuyển dụng có thể tự giới thiệu về doanh nghiệp và tìm được ứng viên thích hợp, và người lao động thì có thể tự giới thiệu rõ ràng về mình để ứng tuyển với doanh nghiệp. Hay đối với ngành marketing thì Linkedin chính là nơi để phát triển thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả nhất.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm được kiến thức về MXH có cái tên tuy lạ mà quen : Linkedin.

Related Post

0 0 đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận