CONTENT NGHĨA LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA CONTENT VỚI WEBSITE

CONTENT NGHĨA LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA CONTENT VỚI WEBSITE

Khi nhắc tới sự ảnh hưởng của nội dung trực tuyến, các online marketers thường nhắc đến cụm từ ‘Content is King‘. Có rất nhiêu tranh luận về điều này, tuy nhiên thì đa số mọi người đều rất tin vào điều đó.

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, marketing, hay nói chung cụ thể là SEO, bạn có thể đã nghe các thảo luận Content là gì hoặc Content Marketing là gì. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu Content nghĩa là gì và làm rõ ý nghĩa của Content trong Marketting.

1. Content nghĩa là gì?

Content được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “nội dung “, đề cập đến tất cả các khoảng trống chứa nội dung một cách bao quát. Ví như một bài báo, một bài hát, một video, một hình ảnh…tất cả đều có thể được gọi là nội dung.

Content ngĩa là gì, Content có cần chất lượng không
Content ngĩa là gì, Content có cần chất lượng không

1.1. Content Marketing là gì?

Content marketing chính là tiếp thị nội dung – Doanh nghiệp hoặc thương hiệu với mục đích thu hút, giữ chân người dùng sẽ triển khai động marketing trung vào việc tạo ra & phân phối nội dung có giá trị, liên quan đến sản phẩm/dịch vụ.

Trong marketing, Content thực sự xuất hiện rất đa dạng: nó có thể là một bài báo mô tả một sản phẩm, một tài liệu quảng cáo bán hàng, một tờ rơi, một bài quảng cáo, một kịch bản video, video … có tác dụng thu hút đối tượng được xác định, thúc đẩy các hành động của khách hàng để tạo ra giá trị lợi nhuận hay mục đích cụ thể của chủ nội dung.

1.2. Sự khác biệt của Content bình thường và Content Marketing là gì?

Sự khác biệt ở đây chính là, content thông thường chỉ là những nội dung với những nội dung đơn thuần không được chăm chút với mục đích thu hút người dùng tạo ra lợi nhuận hay thương hiệu cho doanh nghiệp như vừa nói ở trên. Những content như này thường được gọi là content rác(spam), không giá trị.

Vì vậy, content marketing ngày nay luôn không ngừng được nâng cao về chất lượng và trải nghiệp người dùng, bằng cách mang đến giá trị và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Đây chính là sự khác biết lớn nhất giữa content thông thường và content marketing.

2. Tầm quan trọng của Content với website

Vai trò của content đối với website
Vai trò của content đối với website

2.1. Cung cấp thông tin

Bản chất của content đã chính là nội dung, nộ dung để cung cấ cho người dùng. Đây là điều hiển nhiên đúng không nào?

Google có thể hiểu được website của bạn nhanh nhất chính là thông qua content, ví dụ như thông tin về thể thao, giải trí, tin tức thời sự…

Vì vậy, nếu muốn Google hiểu được và đưa bạn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, thì bạn càng phải nâng cao chất lượng content của chính mình.

2.2. Tăng traffic

Tăng lượng người dùng tìm đến website của bạn thông qua công cụ tìm kiếm chính là một trong những lợi ích của content. Nhưng để làm được điều này bạn cần có một content tôt, chạm được “nỗi đau” của khách hàng.

Ngày nay, tối ưu trải nghiệm người dùng đang là một ưu tiên quan trọng của Google. Có nghĩa là website của bạn cần níu được chân người dùng ở lại bừng cách cung cấp các thông tin hữu ích thân thiện với ánh nhìn của họ.

Để thành công trong SEO website, bạn cần đầu tư thật kĩ vầ phần nội dung.

2.3. Tránh thuật toán Google Panda

Đá các webdite chất lượng thấp xuống khỏi top tìm kiếm là cách mà thuật toán Google giúp tối ưu cho người dụng, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các nội dung chất lượng.
Website của bạn sẽ bị Google Panda phạt nếu:

Thông tin mà trang cung cấp quá ít( thin content);

  • Bị trùng lặp nội dung trên chính cùng domain của bạn( Duplicate content);
  • Nhồi nhét từ khóa, nội dung bị coppy từ các trang web khác( Content Farming);
  • Coppy nội dung của nhiều trang web rồi trộn lại thành của mình( Spin content);

Vậy bạn đã biết được mức độ quan trọng trong việc tối ưu và chăm chút cho nội dung rồi chứ?.

2.4. Tăng authority cho doanh nghiệp

Với content chất lượng và chính xác, bạn có khả năng thường xuyên xuất hiện với người dùng. Ngoài ra người dùng còn có thể thường xuyên quay trở lại để đọc nội dung của ban. Và từ đó, thương hiệu của bạn xẽ thường xuyên được xuất hiện, dễ dang ftaoj dựng được độ phủ và độ uy tín của thương hiệu.

2.5. Tăng tỉ lệ chuyển đổi – conversion rate

Người dùng chắc chắn sẽ sẵn lòng để lại thông tin cá nhân, đăng ký mua hàng/dịch vụ hoặc nhận tư vấn của bạn chỉ khi nội dung của bạn có giá trị và tạo được uy tín.

Tuy nhiên cũng không nhanh như vậy, điều này đòi hỏi sự kiên trì trong viêc xây dựng nội dung của bạn trong một khoảng thời gian đủ để khách hàng có cái nhìn khách quan về doanh nghiệp. Theo dõi https://giophieudu.com/ để cập nhật những thông tin hữu ích.

Related Post

0 0 đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận