Chuyển http sang https cho website

Chuyển http sang https cho website là một việc làm cần thiết mà những người làm web hay làm seo cũng cần phải làm để tăng cường bảo mật cho website và tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng. Vậy chuyển như thế nào ? Chuyển như vậy thì có ảnh hưởng thứ hạng website khi seo không ? Hãy cùng giophieudu.com đi sâu hơn vào vấn đề này nhé.

Https là gì ?

Ngày xưa web chúng ta thường có địa chỉ http://www.abcxyz.com gì gì đó, còn ngày nay thì http đã chuyển thành https. Vì sao vậy ? Nó đã được sử dụng cấu hình SSL. SSL lại là cái gì nữa ?

SSL (Secure Socket Layer) là một giao thức bảo mật thực thi việc truyền thông được mã hoá giữa trình duyệt web và máy chủ web. Bất kỳ thông tin nào được truyền giữa trang web và máy chủ web của bạn như tên người dùng và mật khẩu, thông tin thẻ ngân hàng và bất kỳ dữ liệu nào khác do người dùng gửi, đều được bảo mật và được mã hóa. Nói trắng ra, nếu không có SSL thì mọi thứ sẽ được hiển thị tất tần tật bằng dạng văn bản, và khi hacker đã xâm nhập được thì…. mọi thông tin của bạn sẽ bị lộ ngay tức khắc.

Vì sao nên chuyển từ http sang https ?

Đối với người làm web hay làm seo, vì sao phải chuyển từ http sang https ? Vì Google thích như vậy, thế thôi ! Google luôn muốn người dùng của mình duyệt web được an toàn. Và giophieudu. com tin chắc rằng không phải chỉ Google thôi đâu, mà cả người dùng cũng vậy. Với https người dùng sẽ thấy yên tâm, tin tưởng hơn, nhất là với những trang thương mại điện tự. Cần nhanh chóng chuyển từ http sang https càng sớm càng tốt, và đó là bắt buộc chứ không còn kiểu “thích thì làm không thích thì làm” nữa.

Chuyển từ http sang https có ảnh hưởng thứ hạng website khi seo không ?

Ngay từ năm 2014 Google đã có ý tưởng hướng website đến sự an toàn hơn với https, và những website có https sẽ “có sự tăng hạng nhẹ”. Nói tăng hạng nhẹ có nghĩa là với 2 web như nhau thì Google sẽ ưu ái cho web nào có https hơn.

Cách chuyển từ http sang https

Đây là cách chuyển từ http sang https cho file .htaccess

 1. Đối với hosting Linux & Cpanel/DirectAdmin.

Để thực hiện bạn thêm đoạn code bên dưới vào file .htaccess

RewriteEngine On
RewriteCond %{HTTPS} off
RewriteRule (.*) https://%{HTTP_HOST}%{REQUEST_URI} [R,L]

 1. Đối với hosting Windows & Plesk.

Để thực hiện quý khách vui lòng thêm đoạn code sao vào file web.config

<configuration>
<system.webServer>
<rewrite>
    <rules>
     <rule name=”HTTP to HTTPS redirect” stopProcessing=”true”>
     <match url=”(.*)” />
     <conditions>
          <add input=”{HTTPS}” pattern=”off” ignoreCase=”true” />
     </conditions>
     <action type=”Redirect” redirectType=”Permanent” url=”https://{HTTP_HOST}/{R:1}” />
</rule>  
    </rules>
</rewrite>
</system.webServer></configuration>

Trên đây là định nghĩa và cách chuyển từ http sang https cho website mà giophieudu.com muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức mới thông qua bài viết này.

CÁCH ĐĂNG ẢNH LÊN PINTEREST, CÁCH UP BÀI LÊN PINTEREST BẰNG PC VÀ ĐIỆN THOẠI

Pinterest là một trong những mạng xã hội chuyên chia sẻ hình ảnh lớn nhất hiện nay, tương tự như Instagram và một số mạng xã hội khác. Khi người dùng muốn đăng bài lên Pinterest, cần phải có bức ảnh đính kèm với bất cứ thông điệp nội dung gì, giúp cho hệ thống có thể phân loại chính xác và hiển thị. Việc đăng nhập Pinterest cũng tương đối đơn giản và dễ dàng, trước tiên điều bạn cần có là đăng ký tào khoản như đa số những dịch vụ khác. Chúng ta hãy tìm hiểu cách đăng ảnh lên Pinterest trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn đăng ảnh lên Pinterest
Hướng dẫn tải ảnh lên Pinterest

1. Hướng dẫn cách đăng ảnh lên pinterest bằng pc

Hướng dẫn tóm tắt

 • Mở trình duyệt trên máy tính, truy cập vào địa chỉ trang chủ Pinterest tại https://www.pinterest.com/.
 • Chọn biểu tượng trang cá nhân ở góc trên bên phải màn hình.
 • Chọn biểu tượng thêm hình( dấu cộng) ở bên phải màn hình > Chọn Ghim.
 • Chọn biểu tượng tải lên ở giữa màn hình > Ảnh muốn tải lên > Open.
 • Nhập các thông tin Tiêu đề ảnh > Mô tả ảnh > Bảng để lưu ảnh.
 • Chọn Lưu để tải ảnh lên.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Với phiên bản Pinterest PC chúng ta sử dụng trình duyệt web để đăng ký( hoặc đăng nhập nếu đã có tai khoản) vào địa chỉ trang chủ Pinterest.

Nhấp vào biểu tượng người dùng hoặc Đăng nhập-Đăng ký ở góc bên phải
Nhấp vào biểu tượng người dùng hoặc Đăng nhập-Đăng ký ở góc bên phải

Bước 2: Chọn biểu tượng thêm( dấu cộng) ở bên phải phía trên màn hình > Ghim.

Bước 3: Chọn biểu tượng tải lên (“kéo và thả hoặc nhấp vào để tải lên”) ở giữa màn hình > Ảnh muốn tải lên > Open.

Bước 4: Nhập các thông tin như Tiêu đề ảnh > Mô tả ảnh.

Bước 5: Chọn Bảng mà bạn muốn lưu ảnh > Chọn Lưu là hoàn tất.

2. Hướng dẫn đăng ảnh lên pinterest bằng điện thoại( android tương tự ios)

Bước 1: Mở ứng dụng Pinterest đã tải về trên điện thoại, đầu tiên bạn cũng tiến hành đăng ký hoạc đăng nhập như trên pc, sau đó chọn Đã lưu ở góc dưới của màn hình > thêm hình bằng dấu cộng ở bên phải màn hình.

Up ảnh lên Pinterest bằng điện thoại
Cách up ảnh hoặc bài viết lên Pinterest trên điện thoại cũng tương tự PC

Bước 2: Chọn Ghim.

Bước 3: Chọn ảnh mà bạn muốn tải lên > Tiếp theo.

Bước 4: Nhập thông tin vào mục Tiêu đề ảnh và Mô tả ảnh > Tiếp theo

Bước 5: Chọn bảng muốn lưu và thế là hoàn tất tải ảnh lên.

Bài viết trên là chia sẻ cách tải hình lên Pinterest bằng máy tính và điện thoại, thật dễ dàng đúng không nào. Pinterest là một mạng xã hội rất tốt giúp bạn chia sẻ những tấm hình đẹp và nhanh chóng, đơn giản. Hãy thử sử dụng nó thường xuyên nhé. Cùng xem thêm nhiều bài viết thú vị của Trần Nguyễn Huy’s Blog.

CONTENT NGHĨA LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA CONTENT VỚI WEBSITE

Khi nhắc tới sự ảnh hưởng của nội dung trực tuyến, các online marketers thường nhắc đến cụm từ ‘Content is King‘. Có rất nhiêu tranh luận về điều này, tuy nhiên thì đa số mọi người đều rất tin vào điều đó.

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, marketing, hay nói chung cụ thể là SEO, bạn có thể đã nghe các thảo luận Content là gì hoặc Content Marketing là gì. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu Content nghĩa là gì và làm rõ ý nghĩa của Content trong Marketting.

1. Content nghĩa là gì?

Content được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “nội dung “, đề cập đến tất cả các khoảng trống chứa nội dung một cách bao quát. Ví như một bài báo, một bài hát, một video, một hình ảnh…tất cả đều có thể được gọi là nội dung.

Content ngĩa là gì, Content có cần chất lượng không
Content ngĩa là gì, Content có cần chất lượng không

1.1. Content Marketing là gì?

Content marketing chính là tiếp thị nội dung – Doanh nghiệp hoặc thương hiệu với mục đích thu hút, giữ chân người dùng sẽ triển khai động marketing trung vào việc tạo ra & phân phối nội dung có giá trị, liên quan đến sản phẩm/dịch vụ.

Trong marketing, Content thực sự xuất hiện rất đa dạng: nó có thể là một bài báo mô tả một sản phẩm, một tài liệu quảng cáo bán hàng, một tờ rơi, một bài quảng cáo, một kịch bản video, video … có tác dụng thu hút đối tượng được xác định, thúc đẩy các hành động của khách hàng để tạo ra giá trị lợi nhuận hay mục đích cụ thể của chủ nội dung.

1.2. Sự khác biệt của Content bình thường và Content Marketing là gì?

Sự khác biệt ở đây chính là, content thông thường chỉ là những nội dung với những nội dung đơn thuần không được chăm chút với mục đích thu hút người dùng tạo ra lợi nhuận hay thương hiệu cho doanh nghiệp như vừa nói ở trên. Những content như này thường được gọi là content rác(spam), không giá trị.

Vì vậy, content marketing ngày nay luôn không ngừng được nâng cao về chất lượng và trải nghiệp người dùng, bằng cách mang đến giá trị và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Đây chính là sự khác biết lớn nhất giữa content thông thường và content marketing.

2. Tầm quan trọng của Content với website

Vai trò của content đối với website
Vai trò của content đối với website

2.1. Cung cấp thông tin

Bản chất của content đã chính là nội dung, nộ dung để cung cấ cho người dùng. Đây là điều hiển nhiên đúng không nào?

Google có thể hiểu được website của bạn nhanh nhất chính là thông qua content, ví dụ như thông tin về thể thao, giải trí, tin tức thời sự…

Vì vậy, nếu muốn Google hiểu được và đưa bạn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, thì bạn càng phải nâng cao chất lượng content của chính mình.

2.2. Tăng traffic

Tăng lượng người dùng tìm đến website của bạn thông qua công cụ tìm kiếm chính là một trong những lợi ích của content. Nhưng để làm được điều này bạn cần có một content tôt, chạm được “nỗi đau” của khách hàng.

Ngày nay, tối ưu trải nghiệm người dùng đang là một ưu tiên quan trọng của Google. Có nghĩa là website của bạn cần níu được chân người dùng ở lại bừng cách cung cấp các thông tin hữu ích thân thiện với ánh nhìn của họ.

Để thành công trong SEO website, bạn cần đầu tư thật kĩ vầ phần nội dung.

2.3. Tránh thuật toán Google Panda

Đá các webdite chất lượng thấp xuống khỏi top tìm kiếm là cách mà thuật toán Google giúp tối ưu cho người dụng, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các nội dung chất lượng.
Website của bạn sẽ bị Google Panda phạt nếu:

Thông tin mà trang cung cấp quá ít( thin content);

 • Bị trùng lặp nội dung trên chính cùng domain của bạn( Duplicate content);
 • Nhồi nhét từ khóa, nội dung bị coppy từ các trang web khác( Content Farming);
 • Coppy nội dung của nhiều trang web rồi trộn lại thành của mình( Spin content);

Vậy bạn đã biết được mức độ quan trọng trong việc tối ưu và chăm chút cho nội dung rồi chứ?.

2.4. Tăng authority cho doanh nghiệp

Với content chất lượng và chính xác, bạn có khả năng thường xuyên xuất hiện với người dùng. Ngoài ra người dùng còn có thể thường xuyên quay trở lại để đọc nội dung của ban. Và từ đó, thương hiệu của bạn xẽ thường xuyên được xuất hiện, dễ dang ftaoj dựng được độ phủ và độ uy tín của thương hiệu.

2.5. Tăng tỉ lệ chuyển đổi – conversion rate

Người dùng chắc chắn sẽ sẵn lòng để lại thông tin cá nhân, đăng ký mua hàng/dịch vụ hoặc nhận tư vấn của bạn chỉ khi nội dung của bạn có giá trị và tạo được uy tín.

Tuy nhiên cũng không nhanh như vậy, điều này đòi hỏi sự kiên trì trong viêc xây dựng nội dung của bạn trong một khoảng thời gian đủ để khách hàng có cái nhìn khách quan về doanh nghiệp. Theo dõi https://giophieudu.com/ để cập nhật những thông tin hữu ích.

SANDBOX GOOGLE LÀ GÌ? CÁCH CHECK SANDBOX GOOGLE ONLINE

Sandbox google là gì?

Đây là hiện tượng Google kìm hãm website của bạn xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm. Thường xảy ra mỗi khi SEO website mới; hoặc khi SEO một cụm từ khóa mới.

Bạn chỉ có thể đạt được thứ hạng như mong muốn khi giai đoạn này qua đi, ngay cả khi bạn làm tốt mọi thứ trên trang web của mình.

SEOer vẫn tin vào sự tồn tại của hiện tượng Sandbox dù Google chưa bao giờ xác nhận. Có thể dễ dàng nhận thấy khi bắt tay vào SEO web mới. Dưới đây Trần Nguyễn Huy’s Blog sẽ chia sẻ một số phương pháp check sandbox google cho website của bạn.

google phủ nhận sandbox
google phủ nhận sandbox

Cách kiểm tra website bị sandbox bởi google online – cách check sandbox google

Google Sandbox được Google đưa ra nhằm kiểm tra những site mới, chua được tin tưởng hoặc những site không được tin tưởng, phát triển không tự nhiên nhằm đưa đến tầm mắt người dùng những website chất lượng. Dưới đây là một số cách kiểm tra website củ bạn có bị sandbox hay không.

 • Pagerank của site bỗng dưng bị giảm trầm trọng;
 • Lưu lượng người truy cập website đột ngột giảm rất nhiều;
 • Bằng câu lệnh: site:domain của bạn, hãy theo dõi số lượng url được Google index;
 • Bằng Google Webmaster Tools, kiểm tra thường xuyên báo cáo của về các thông số, tình trạng của website;
 • Gần như chắc chắn website của bạn đang bị Google Sanbox nếu như thứ hạng trang web >50. Hãy kiểm tra thứ hạng trang website của bạn với keyword chính domain;
 • Kiểm tra theo cách truy vấn: http://www.google.com.vn/safebrowsing/diagnostic?site=giophieudu.com( thay giophieudu.com bằng domain của bạn);
 • Thường xuyên kiểm tra chắc chắn trang website của bạn không có link đến những website xấu;
 • Dán vào Google Search 1 cụm từ dài trong một trang web bất kì của bạn, và bảo đảm kết quả tìm kiếm trả về đúng với trang web đó;
 • Hạn chế duplicate content trên site của ban, hạn chế bài viết trùng URL, title;
 • Site vẫn chưa có gì nhưng xây dựng backlinks quá nhanh;
 • Lạm dụng sử dụng quá nhiều từ khóa một cách không hợp lí;

TỔNG QUAN VPS MIỄN PHÍ – TOP 4 DỊCH VỤ DÙNG THỬ VPS MIỄN PHÍ

1. Tổng quan về VPS miễn phí

VPS miễn phí chủ yếu là một dịch vụ VPS cao cấp, cung cấp Free Credits cho khách hàng dùng thử, Dạng dùng thử miễn phí thực sự hoặc dạng miễn phí có thời hạn, thường có thể kéo dài từ 2 tháng đến 1 năm hoặc thậm chí vĩnh viễn.

Mỗi máy chủ theo nghĩa đen là một loại hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có hệ điều hành riêng, phần lớn có quyền kiểm soát cao nhất hoặc khá đầy đủ và có thể khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào khi cần mà không ảnh hưởng đến người dùng khác một cách tinh vi. VPS chắc chắn được các doanh nghiệp sử dụng cho các mục đích cơ bản như thiết kế web, lập trình web, quản lý dữ liệu web, phát triển nền tảng, lập trình máy chủ game, .. một cách tinh tế.

Dịch vụ thuê VPS miễn phí
Dịch vụ thuê VPS miễn phí

Khi đăng ký VPS miễn phí thường cần dùng thẻ VISA Debit/ MasterCard và cũng có một số dịch vụ VPS Free khác không cần VISA, chỉ đăng ký bằng email hoặc số điện thoại là đủ.

Mục đích chính của việc cung cấp dịch vụ dùng thử VPS miễn phí là để người dùng trải nghiệm chất lượng VPS của họ trước khi quyết định dùng dịch vụ lâu dài!

2. Top 4 dịch vụ dùng thử vps miễn phí hiện nay

2.1. Amazon

Khi khách hàng thông qua sự kiện Free Tier của Amazon Web Services(AWS) Amazon có chương trình tặng dịch vụ Cloud VPS miễn phí 1 năm. Chương trình AWS này bao gồm rất nhiều dịch vụ khác nhau giúp cho người dùng trong việc phát triển ứng dụng web, máy chủ ảo, email server,… Điểm đặc biệt ở đây là có một số chương trình sẽ có thời hạn vĩnh viễn mà không hết hạn sau 1 năm như thường lệ.

Dịch vụ cho thuê VPS miễn phí của Amazon
Dịch vụ cho thuê VPS miễn phí của Amazon

2.2. Digital Ocean

Chúng ta có thể kể đến DigitalOcean là một trong những dịch vụ sử dụng VPS hàng đầu. DigitalOcean hiện nay có chương trình ưu đãi tới 10$ cho các khách hàng lần đầu tiên sử dụng. Bạn có thể nhận được số tiền này chỉ bằng cách thực hiện theo những hướng dẫn đăng ký VPS từ trang chủ của DigitalOcean tương đương với khoảng 2 tháng sử dụng liên tục dịch vụ VPS free. Tuy nhiên bạn cần thông qua tài khoản Paypal và nạp 5$ để kích hoạt tài khoản, cũng như phải thực hiện các thao tác khá là phức tạp liên quan đến thẻ tín dụng nước ngoài, Đây cũng chính là một nhược điểm.

2.3. Google Cloud Platform

Goolge là một trong những ông lớn nhà cung cấp Cloud Web Services lớn nhất thế giới. Từ tháng 3/2017, trong sự kiện Google Next họ đã quyết định cung cấp Free Tier cho 15 dịch vụ trong Google Cloud Platform, trong đó gói Cloud VPS f1-micro 600 MB RAM, 30GB HDD, 1GB bandwidht/ tháng được miễ phí trọn đời.

Một trong những ông lớn cung cấp Cloud Web Services
Một trong những ông lớn cung cấp Cloud Web Services

2.4. Microsoft Azure 

Một nhà cung cấp thường xuyên có chương trình Free Trial Cloud VPS chính là Microsoft Azure, với giới hạn thời gian dùng trong vòng 1 tháng. Thậm chí gần mới đây, họ đã tăng mức ưu đãi đến 300 credits free trong chương trình riêng dành cho Visual Studio Dev Essential để sử dụng dịch vụ VPS trong thời gian là 1 năm. Mặc dù vẫn là bạn cần có thẻ Visa Debit để nhận ưu đãi và thanh toán, tuy nhiên đơn vị này còn tặng cho khách hàng các công cụ như Visual Studio, Windows R Server… hỗ trợ phát triển web và rất nhiều các chương trình đào tạo online miễn phí đi kèm.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại https://giophieudu.com/

FILE .HTACCESS LÀ GÌ? FILE HTACCESS CHUẨN

1. File .htaccess là gì?

File .htaccess (hypertext access)  về cơ bản là một tệp nằm trong thư mục gốc của máy chủ lưu trữ và được apache thực sự quản lý và ủy quyền, loại tệp này rất quan trọng. File .htaccess có thể định cấu hình với nhiều tham số khác nhau, nó có thể thay đổi cài đặt mặc định của apache.

Nếu được khai thác tốt, .htaccess nhìn chung sẽ giúp bạn rất nhiều công việc, nhưng về cơ bản nó sẽ tốn rất ít công sức, chỉ đơn giản là một vài dòng lệnh. Cách bạn sử dụng File .htaccess về cơ bản cũng rất đơn giản, chỉ cần chắc chắn mở nó bằng một trình chỉnh sửa nhất định, sau đó lưu như bạn thực hiện về cơ bản với tệp .htaccess. Nhưng tốt nhất là bạn nên cấu hình file htaccess chuẩn.

htaccess là gì, cấu hình file htaccess chuẩn
htaccess là gì, cấu hình file htaccess chuẩn

2. Công dụng phổ biến và cấu hình File .htaccess chuẩn

Thay đổi trang báo lỗi với .htaccess, viết thêm vào file .htaccess nội dung sau:

ErrorDocument mã số lỗi /trangloi.html

Trong đó mã số lỗi thường gặp sau đây:

401 – Authorization Required (cần password để truy nhập)
400 – Bad request (Lỗi do yêu cầu)
403 – Forbidden (không được vào)
500 – Internal Server Error (lỗi server)
404 – Wrong page (lỗi trang, không tìm thấy…)

Chống ăn cắp băng thông, viết thêm vào file .htaccess nội dung sau:

RewriteEngine on
RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^$
RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^http://(www.)?yourwebsite.com/.*$ [NC]
RewriteRule .(gif|jpg)$ – [F]

Dùng một hình ảnh để cảnh báo bằng cách viết thêm vào file .htaccess nội dung sau:

RewriteEngine on
RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^$
RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^http://(www.)?tailieulinux.com/.*$ [NC]
RewriteRule .(gif|jpg)$ http://www.trangweb.com/diehotlinker.jpg [R,L]

Ngăn việc hiện các tập tin trong thư mục, viết thêm vào file .htaccess nội dung sau:

Options –Indexes

Tự động load trang index, viết thêm vào file .htaccess nội dung sau:

DirectoryIndex index.php index .php3 messagebrd.pl index.html index.htm

File nào có theo thứ tự gần nhất sẽ được ưu tiên xuất hiện

Cấm IP truy cập, dùng đoạn mã sau:

deny from 203.262.110.20; cho phép IP truy nhập: allow from 203.262.110.20

Tự động redirect, viết thêm vào file .htaccess nội dung sau:

Redirect/olddirectory http://www.trangwebmoi.com/thumucmoi ;

Tùy biến đuôi tập tin, viết thêm vào file .htaccess nội dung sau:

RewriteEngine on
RewriteRule (.*).dll$ $1.html

Trong đó html là phần mở rộng thực sự của những tập tin, dll là phần mở rộng do chúng ta tự chọn.

Tự động chèn www vào address bar, chèn đoạn code sau vào .htaccess:

RewriteEngine on
RewriteCond %{HTTP_HOST} !^www.yourdomain.com$
RewriteRule ^(.*)$ http://www.yourdomain.com/$1 [R=301]

Hoặc

RewriteCond %{HTTP_HOST} !^www\. [NC]

RewriteRule ^(.*)$ http://www.%{HTTP_HOST}/$1 [R=301,L]

Để website tự động bỏ www, chèn đoạn code sau vào .htaccess

RewriteEngine on
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^www\.(.+)$ [NC]
RewriteRule ^(.*)$ http://%1/$1 [R=301,L]

Để ép buộc client phải truy cập vào website bằng https, chèn đoạn code sau vào .htaccess: RewriteEngine On
RewriteCond %{HTTPS} off
RewriteRule ^(.*)$ https://yourdomain.com/$1 [R=301,L]

Xem thêm các bài viết tương tự tại https://giophieudu.com/

HEADING LÀ GÌ? TỐI ƯU HEADING TRONG BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE

Trong việc tối ưu hóa Onpage, thẻ Heading là một phần yếu tố quan trọng. Nhưng hầu như không phải ai cũng biết sử dụng các thẻ Heading một cách hợp lý, hãy cùng Trần Nguyễn Huy’s Blog tìm hiểu.

Thẻ Heading là gì?

Thẻ Heading  là các thẻ H1, H2, H3, H4, H5, H6. Được tạo ra nhằm  nhấn mạnh nội dung của chủ đề nói đến trong bài viết,đây là thứ tự ưu tiên của các chuyên mục trong bài viết theo mức độ giảm dần.

Thông thường các thẻ Heading được sử dụng nhiều nhất là H1, H2, H3. Ta có thể ví các thẻ như một cuốn sách, thẻ H1 là tựa đề của cuốn sách, các thẻ H còn lại là tiêu đề của từng chương, bài viết …. Giúp cho công cụ tìm kiếm sẽ biết được đâu là tiêu đề, đâu là các mục nhỏ thông qua việc sử dụng thẻ Heading.

Ví dụ thẻ Healding
Ví dụ thẻ Healding

Vai trò của thẻ Heading là gì trong SEO?

Khi bạn sử dụng thẻ heading một cách hợp lý  trong SEO, Các công cụ tìm kiếm sẽ đặc biệt hiểu loại nội dung chính của trang web. Bạn không nên lạm dụng thẻ H1 quá nhiều trên 1 trang, điều này đặc biệt là không tốt chút nào. Một lưu ý khác theo nghĩa đen là bạn nên sử dụng css để chủ yếu điều chỉnh cỡ chữ hiển thị trên Web sao cho phù hợp nhất, vì khi bạn sử dụng các thẻ này thì chắc chắn cỡ chữ cũng đã bị thay đổi.

Bạn đặc biệt nên kết hợp anchor text khi sử dụng với các thẻ này một cách tinh tế. Điều này sẽ giúp chúng ta chủ yếu nhấn mạnh từ khóa tốt hơn, bạn cũng nên chú ý đặt anchor text sao cho hợp lý nhất để tránh nhồi nhét từ khóa quá nhiều.

Vai trò của thẻ heading trong seo
Vai trò của thẻ heading trong seo

Cách kiểm tra vị trí các thẻ Heading trên Website

Thông thường, chỉ Google Bot nói chung mới có thể nhìn thấy các thẻ trong Trang web của chúng bạn theo một cách đặc biệt. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể kiểm tra các thẻ này bằng một số công cụ như SEO Quake hoặc Web Developer,….

Thẻ Heading hiện lên khi sử dụng công cụ SEO quake. Thông thường người ta sử dụng công cụ Web Developer là chủ yếu, không chỉ để kiểm tra các thẻ mà còn kiểm tra hầu hết các vấn đề về Onpage khá đẹp như kiểm tra thẻ Alt, liên kết nội bộ…, về cơ bản thì cũng khá đáng kể. Cụ thể các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt SEO Quake và Web Developer để biết chung về cách sử dụng loại nào sao cho đúng nhất, điều này phần lớn cho thấy thẻ đề mục hiển thị khi sử dụng công cụ SEO quake.

Kiểm tra các thẻ Heading bằng SeoQuake
Kiểm tra các thẻ Heading bằng SeoQuake

Hướng dẫn tối ưu thẻ Heading trong bài viết

 • Thẻ Heading H1: Nội dung chính mà mục đích muốn nói đến, thông thường mọi người sẽ đặt từ khóa chính và khái quát trong thẻ này để cho tất cả các ý định và mục đích nhấn mạnh nội dung nói chung  là gì. Bạn nên đặt 1 thẻ H1 cho một trang và nó thường dành cho tất cả các ý định và mục đích tốt hơn nên đặt H1 làm tiêu đề của bài viết một cách tổng quát.
 • Thẻ Heading H2: Một mô tả khá ngắn gọn về nội dung chính thường hỗ trợ thẻ H1, nói chung là khá quan trọng. Bạn có thể sử dụng loại nhiều hơn thẻ H1 cho mỗi trường hợp, thể hiện rõ hơn cách tiêu đề thẻ H2. Nhưng thông thường bạn nên sử dụng 3-5 thẻ H2 thực sự là thích hợp nhất.
 • Thẻ Heading H3: Thẻ này được sử dụng để mô tả cho từng ý trong bài được cụ thể hơn chi tiết hơn. Để cho Website của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn bạn nên kết hợp 3 thẻ này.

Hầu hết các bạn sẽ không biết code web theo nghĩa đen, vì vậy một số vị trí khá đặc biệt mà bạn cần đặt các thẻ H1, H2 và H3 trên trang chủ hầu hết có thể yêu cầu người viết thay đổi code  theo bạn. Thay đổi này nói chung là không dễ đối với bạn, nhưng chắc chắn quá dễ dàng đối với họ. Qua bài viết trên các bạn cũng đã biết Heading là gì đúng không nào.

SITE VỆ TINH LÀ GÌ? SITE VỆ TINH TRONG SEO CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

Site vệ tinh là gì?

Những website con có cùng chung chủ đề hoặc nội dung liên quan với những sản phẩm , dịch vụ mà website chính cung cấp được gọi là Site vệ tinh. Chúng hoạt động hoàn toàn độc lập và riêng biệt không có cùng subdomain hoặc mối liên hệ trực tiếp nào với trang chính như những trang web bình thường khác. Thường được tạo ra để SEO những từ khóa dài và giúp SEOer bao quát thị trường.

Site vệ tinh là gì?
Site vệ tinh là gì? Site về tinh là các website con có cùng chủ đề với website chính

Phân cấp hệ thống site vệ tinh:

 • Cấp 1: Các site có hoạt động tương tự như website chính nhưng với domain riêng, nên để hoạt động chất lượng và bền vững cần được đầu tư đăng ký tên miền để website vệ tinh, chất lượng về thiết kế, nội dung.
 • Cấp 2: Tạo một blog miễn phí cho riêng mình bằng các Blogspot, blog WordPress, Tumbrl, Medium,…
 • Cấp 3: Những nơi cho phép bạn tạo tài khoản để đăng tin như Rongbay, Diendantinhoc, Raovat, Tinhte,… Các dịch vụ được quản lý bởi bên thứ ba (diễn đàn, blog rao vặt, khuyến mãi) .

Site vệ tinh có vai trò gì trong SEO?

Chúng tăng khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn bởi độ phủ thì trường tăng, do thông điệp của bạn được nhiều trang web đăng tải, dẫn đến nhận được sự tiếp cận và lan tỏa thông tin với nhiều khách hàng hơn.

Tiếp cận đúng với đối tượng khách hàng mục tiêu. VÍ  như bạn kinh doanh các dịch vụ về Marketting  thì khi bạn đăng thông điệp trên các web về marketing, và SEO sẽ có sự quan tâm và hưởng ứng cao.

Tăng thứ hạng của website chính. Bởi việc này giúp tăng số lượng và chất lương Backlink đến trang chính của bạn, ảnh hưởng tích cực đến đánh giá của google.

Site vệ tinh giúp tăng thứ hạng website chính
Site vệ tinh giúp tăng thứ hạng website chính

Ưu và nhược điểm của Site vệ tinh

Ưu điểm của site vệ tinh:

Thường việc xây dụng các site vệ tinh rất dễ dàng và dễ quản lý, việc duy trì cũng khoog tốn quá nhiều công sức. Mà lại đem đến hiệu quả cao đối với SEO và chi phí thấp thông qua các trang như Blogger, WordPress, Tumblr,…

Nhược điểm của site vệ tinh:

Các site về tinh thường có tác động tích cực đối với website chính của bạn, nhưng chỉ ki đực quả lý rốt vầ nội dung và số lượng, nếu không cũng có thể gây ra tác dụng xấu làm tụt thứ hạng trang chính.

Xem thêm những bài viết hữu ích tại Trần Nguyễn Huy’s Blog

VÒNG ĐỜI TÊN MIỀN QUỐC TẾ

Tên miền quốc tế là gì?

Tên miền quốc tế là các tên miền có đuôi như .com, .net, .org,.. mỗi loại tên miền có đuôi khác nhau thì cũng sẽ có vòng đời khác nhau.

Hiện nay trong thời đại công nghệ 4.0, mỗi ngày có hàng trăm hàng ngàn tên iền được đăng ký mới cũng như ngừng hoạt động. Nên sự hiểu biết về vòng đời của tên miền là hết sức cần thiết, giúp bạn có thể đăng ký, bảo vệ cũng như sử dụng tên miền của mình.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu “vòng đời tên miền quốc tế

Vòng đời tên miền quốc tế
Vòng đời tên miền quốc tế

Vòng đời của tên miền quốc tế được chia thành các giai đoạn

Giai đoạn 1: Sẵn sàng đăng ký – Available:

Đây là giai đoạn mà tên miền chưa có ai đăng ký, với điều kiện tên miền hợp lệ( tên miền chỉ chứa ký tự chữ/số hoặc dấu -, tối đa 64 ký tự) bạn có thể đăng ký bất cứ lúc nào.

Kiểm tra trạng thái tên miền bằng cách nào?

Đa số mọi webiste cung cấp tên miền hiện tại đều cho bạn khả năng kiểm tra tên miền nhanh chóng.

Giai đoạn 2: Đã được đăng ký – Registered/Active:

Đây là giai đoạn mà tên miền đã đực đăng ký, tùy vào nhu cầu bạn đưa ra sẽ có mức giá và thời hạn khác nhau, từ 1 đến 10 năm. Trong thời gian này chủ sở hữu có toàn quyền xây dụng và quảng bá website của mình.

Bạn có thể gia hạn thêm bất cứ lúc nào trong thời gian này, nhưng hiệu lực cũng không được quá 10 năm.

Giai đoạn 3: Tên miền hết hạn – Expired:

Khoảng thời gian này khá ngắn, tên miền sẽ bị tạm ngưng trong vòng 24h tính từ thời điểm hết hạn. Tên miền sẽ bị xóa khỏi danh sách những tên miền đã sử dụng và chời ngày xóa, chủ sở hữu sẽ không thể truy cập cũng như sử dụng, nếu muốn tiếp tục sử dụng thì bạn cần liên hệ với nhà đăng ký và gia hạn trong 45 ngày.

Tên miền quốc tế
Tên miền quốc tế

Giai đoạn 4: Thực hiện gia hạn – Grace Period:

Đây sẽ là khoảng thời gian chờ đợi, trong thời gian này tên miền sẽ không hoạt động và cũng không ai có thể đăng ký, tuy nhiên toàn bộ thông tin và dữ liệu vẫn đực giữ nguyên.

Thời gian chờ này sẽ tùy thuộc vào đuôi của tên miền:

 • Tên miền .com, .net, ,org,…: khoảng 40 ngày;
 • Tên miền .eu: sẽ hết hạn vào ngày cuối cùng thứ 2 của tháng;
 • Tên miền .uk: 90 ngày;
 • Tên miền .ws, .name: không có thời gian chờ gia hạn;
 • Tên miền .tel: 30 ngày;
 • Tên miền .co: 15 ngày;

Giai đoạn 5: Tên miền chờ chuộc – Redemption:

Khi tên miền hết hạn mà bạn vẫn chưa gia hạn đúng thời hạn thì tên miền sẽ rơi vào trạng thái này, nên đây được xem là giai đoạn hết sức nguy hiểm – mọi thông tin quản trị và hoạt động của website đều đã ngừng lại.

Lúc này nếu chủ sở hữu muốn cứu tên miền, có thể liên hệ với Registrar, phí chuộc sẽ tùy vào Registrar: chi phí phải trả sẽ là tổng phí chuộc và phí gia hạn tối thiểu 1 năm.

Giai đoạn 6: Giai đoạn chờ xóa – Pending delete:

Giai đoạn này tên miền đã chết hoàn toàn và không thể cứu, kéo dài trong 5 ngày. Sau đó tên miền ấy sẽ tiếp tục được bất cứ ai có nhu cầu đăng ký.

Cùng theo dõi Trần Nguyễn Huy’s Blog để biết thêm những thông tin hữu ích nhé!

Allinetitle là gì ?

Allinetitle là gì ? Đã là một seoer thì đương nhiên bạn sẽ phải biết, hay ít nhiều gì cũng từng nghe đến khái niệm Allinetitle, nhưng với những người không phải seoer thì đương nhiên khi nghe tới sẽ thấy rất lạ lẫm không biết nó là cái gì ? Có công dụng gì ? giophieudu.com sẽ giải thích cặn kẽ cho những bạn chưa biết biết được rằng allinetitle là gì ?

Allinetile là gì ?

Trong seo, việc đầu tiên khi muốn lên top là gì ? Đó chính là nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình. Ở đây allinetitle được hiểu nôm na chính là câu lệnh trên trình duyệt web dùng để đếm tất cả kết quả các từ khóa tìm kiếm mà từ khóa đó xuất hiện ngay chính trong tiêu đề bài viết (title) một cách chính xác và đầy đủ nhất. Ví dụ :

Lợi ích của allinetile

Tiết kiệm thời gian : với câu lệnh allinetitle thì đã tiết kiệm được cho bạn một mớ thời gian rồi. Trong seo, thời gian là vàng là bạc nên chỉ cần gõ allinetile:từ khóa thì sẽ có muôn vàn nội dung ý tưởng tha hồ cho bạn ngâm cứu chứ không phải gõ từ cái tìm từng cái rất tốn thời gian.

Hỗ trợ seo tốt : rất nhiều người trên thế giới này đều tin vào sự “thần thánh” của Google vì muốn tìm bất cứ cái gì thì cứ lên Google gõ là có ngay (bởi nên mới có nghề seo). Nhưng có một sự thật là không phải lúc nào cái chúng ta tìm Google trả kết quả về cũng như ý muốn, và do đó phải biết một số “bùa phép” để tận dụng Google một cách hiệu quả nhất. Dân seo đặc biệt rất chuộng allinetitle như là cánh tay đắc lực trong việc tìm kiếm nghiên cứu từ khóa hơn hẳn so với cách gõ từng chữ cần tìm như trước đây. Tiết kiệm thời gian, công sức, lại có được tất tần tật những gì mình muốn một cách chính xác, vậy sao không chuộng cho được ?

Lưu ý khi sử dụng allinetitle :

Cái gì cũng vậy, không phải cứ sử dụng vồn vã dồn dập thì sẽ mang lại kết quả tốt. Chúng ta phải biết sử dụng allinetitle một cách hợp lý mới đạt được hiệu quả trong công việc. Một vài lưu ý nhỏ cho bạn khi sử dụng cú pháp allinetitle đó chính là :

 • Không tìm bằng cú pháp allinetitle một cách liên tục : khi bạn tìm allinetitle cho cái này xong, bạn lại allinetitle cho cái khác ngay tức thì, hành động này lặp lại một cách quá nhanh sẽ khiến Google chặn lại để tránh cho bot chạy tìm kiếm allinetitle tự động. Lời khuyên của giophieudu.com đó là bạn allinetitle xong một cái gì đó, hãy ngừng một chút để lưu lại kết quả vừa ra, xong hãy allinetitle tiếp. Còn nếu đã lỡ bị chặn rồi thì đừng cố sức làm gì, hãy đi làm cái gì đó tầm 15-20p rồi hãy quay lại allinetitle tiếp tục.
 • Sử dụng allinetitle để tìm từ khóa hiệu quả : khi tìm mà ra được kết quả dưới 1000 thì đó là những từ khóa có độ cạnh tranh ít và bạn nên làm việc với những từ khóa đó. Thế nhưng không phải lúc nào cũng như vậy, nhất là thời buổi người người nhà nhà dùng internet như hiện nay, và nhất là những từ khóa bạn cần là những từ khóa phổ biến. Lúc đó bạn phải dùng đến từ khóa dài và hãy nhóm các kết quả bạn vừa allinetitle xong để tạo thành những nhóm nhỏ dựa trên tính cạnh tranh và bạn sẽ xác định nhóm nào cạnh tranh ít cạnh tranh nhiều để có kế hoạch chi tiết cho bước seo tiếp theo.

Trên đây giophieudu.com đã định nghĩa cho bạn thế nào là allinetitle và cách allinetitle hiệu quả cho seo. Chúc bạn sớm lên top.